CTR (Click Through Rate) là gì và tại sao tỷ lệ này lại quan trọng với chúng ta đến như vậy ? Nếu đã là dân làm marketing hoặc SEO thì không ai mà không biết đến tỷ lệ này CTR luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích, chính vì điều này mà nếu như cải thiện CTR chắc chắn sẽ mang lại lợi ích rất tuyệt vời đấy nhé. Cùng http://www.thenetdb.com tìm hiểu ngay về thuật ngữ quan trọng này các bạn nhé !

Thông tin tổng quát về CTR (Click Through Rate)

CTR chính là từ viết tắt của Click Through Rate. Theo như Google cho biết thì tỷ lệ này sẽ thể hiện tần suất những người sẽ thấy quảng cáo của bạn và click vào quảng cáo đó. Tỷ lệ CTR còn được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa mà chúng ta đang chạy chương trình quảng cáo. Rất là hữu dụng.

– CTR là số lần người xem click vào quảng cáo và được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị: số nhấp chuột + số lần hiển thị = CTR. Theo đó ví dụ như chúng ta có 5 lần nhấp chuột so với 100 lần hiển thị thì CTR của chúng ta sẽ là 5%.

– Với mỗi quảng cáo của chúng ta có CTR thì sẽ được liệt kê trong tài khoản của chúng ta.

– Thêm một mẹo nữa đó chính là chúng ta có thể sử dụng CTR của trang để đánh giá quảng cáo và từ khóa nào thành công cho mình. Từ khóa quảng cáo càng liên quan với nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp thì nhiều sẽ khả năng người dùng sẽ nhấp vào đó để tìm kiếm từ khóa của chúng ta.

ctr là gì

Cải thiện CTR giúp chiên dịch hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)

Các yếu tố chính nhất của CTR

Để có thể hiểu sân hơn về tỷ lê CTR, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua đoạn dưới đây.

Tỷ lệ CTR càng cao càng tốt

Đúng vậy, CTR cao có thể chứng minh được việc tỷ lệ chuyển đổi của bạn khá cao. Chính vì thế mà nếu như có nhiều nhiều người nhấp vào thì tỷ lệ tương tác sẽ cao hơn và điểm chất lượng chắc chắn sẽ được cải thiện rõ rệt. Từ đó giá mỗi click chuột sẽ thấp hơn, tỷ lệ hiển thị cũng tăng rõ ràng. Có thể thấy CTR tốt dẫn tới một loạt các chuỗi kết quả tích cực.

Kết hợp với nhiều KPI khác

Chúng ta luôn biết rằng CTR chính là chỉ số để để đo số lượng người đã nhấp vào liên kết của chúng ta. Cái này không trực tiếp phản ảnh tỷ lệ trên trang đích của chúng ta. Song song đó, CTR còn có thể cho chúng ta biết chính xác mức độ hấp dẫn của quảng cáo chúng ta đang ở mức nào, nhưng nếu chúng ta chỉ nhắm vào mục tiêu chuyển đổi chứ không phải là lượng người xem thì tỷ lệ này không có nhiều ý nghĩa.

Số lượng từ khóa

Chúng ta phải biết cách thu hẹp từ khóa của mình, đừng dàn trải nhiều quá để tránh việc vừa lãng phí vừa không đánh trúng đối tượng mình đang quan tâm. Và bạn sẽ không bao giờ tìm được khách hàng tiềm năng của mình. Nếu biết chọn đúng từ khóa chúng ta sẽ nhắm đúng mục tiêu hơn, để có được điều này đòi hỏi mỗi người làm marketing phải biết cách hy sinh số lần hiển thị và nhấp chuột. Nhưng sau đó chắc chắn chúng ta sẽ đạt được tỷ lệ CTR cao hơn khá nhiều.

Phải hiểu tâm lý khách hàng

Đúng như vậy, đây là điều cực kỳ quan trọng. Nếu chúng ta muốn cải thiện được chỉ số CTR của mình thì hãy bắt đầu từ khách hàng của mình, đây chính là điều đầu tiên mà chúng ta cần phải hướng đến nếu như muốn đi xa. Phải thấu hiểu khách hàng của mình nếu như muốn đi xa và bán được sản phẩm của mình. Đừng để thông tin quan trong chưa được khai thác.

>> Xem thêm: Tỷ Lệ Thoát Trang Là Gì ?

Tỷ lệ thoát trang là gì và tỷ lệ này quan trọng ra sao mà hiện nay đang làm đau đầu quản trị viên của nhiều website. Thật sự đây là một chỉ số cực kỳ quan trọng qua đó nhằm đánh giá được độ uy tín của website. Song song đó thông qua chỉ số này các nhà đầu tư có thể đánh giá được trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất. Cụ thể ra sao, hãy cùng Thenetdb tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thông tin chi tiết về tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate

Theo như định nghĩa chi tiết nhất của Google thì tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate) chính là số phần trăm số sessin chỉ truy cập duy nhất một trang của người dùng và không có thêm bất kỳ một tương tác trên trang nào khác. Nói theo một cách khác nữa thì Bounce Rate chính là tỷ lệ số người truy cập vào trang và thoát ra mà không xem bất kỳ trang nào khác.

Thêm một thông tin nữa thì tỷ lệ thoát trang trong Google Analytics là một trong những chỉ số đo lường cực kỳ quan trọng được các SEOer và các nhà quản trị website trên thế giới rất tin tưởng và quan tâm kỹ càng. Chỉ số này được Google dùng để đánh giá trải nghiệm của người dùng cũng như chất lượng nội dung của website.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại rằng chỉ số này khá là ảo và chưa thật sự chính xác trong nhiều trường hợp. Ví dụ rằng nếu như người dùng truy cập vào một website nào đó và lập tức tìm được nội dung mình cần tìm thì sau đó họ sẽ thoát ngay để làm việc khác, có thể là trong một thời gian ngắn hoặc dài tùy người. Trên thực tế đã có rất nhiều bài viết, content rất chất lượng như tỷ lệ thoát trang cũng khá cao.

tỉ lệ thoát trang là gì

Công thức tính tỷ lệ thoát trang là gì

Chúng ta có thể tính được tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ thoát trang phải gắn với từng trang, có nghĩa rằng tỷ lệ này phải gắn với từng trang trong một website chứ không phải gắn cho duy nhất toàn bộ website nào đó. Và tất nhiên tỷ lệ thoát trang của toàn bộ website được tính bằng trung bình cộng của tỷ lệ thoát trên trên site. Nếu xét trong Google Analytics thì chỉ số này thường được hiển thị chính là tỷ lệ bỏ trang trung bình của website.

Công thức cụ thể được tính theo công thức: Avg.Bounce Rate = Exits / Pageviews

Như vậy có nghĩa rằng số lần thoát trang của người dùng được tính dựa trên việc người dùng truy cập trang và thoát ra luôn mà không có bất kỳ một tương tác nào khác.

Tham khảo thêm: Panda Back là gì

Tầm quan trọng của tỷ lệ thoát trang

Dựa vào các nguyên nhân kể trên thì tỷ lệ thoát trang chắc chắn rằng là chỉ số được mọi người làm SEO đểu phải chú ý đến. Chỉ số này được xem là thái độ và cảm nhận của người sử dụng trang web đối với các thông tin mà website đưa ra. Như vậy thì nếu như tỷ lệ này cao sẽ khiến chúng ta đau đầu không ít và làm sao để giảm tỷ lệ này lại.

Tỷ lệ thoát trang cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ uy tín của website rộng hơn nữa là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường online. Có thể dễ dàng thấy một website có nội dung tốt, hấp dẫn thì chắc chắn ít khi nào có tỷ lệ thoát trang ở mức cao. Để giải quyết tình trạng này đòi hỏi chúng ta phải có nhiều giải pháp khác nhau, tập trung vào content chính là giải pháp nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã hiểu được tỷ lệ thoát trang là gì rồi phải không nào, với những thông tin mà chúng tôi đưa ra chắc chắn không quá khó hiểu. Hiểu được tỷ lệ thoát trang là gì sẽ giúp cho chún ta giải quyết được một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay trong thế giới SEO.

Bạn có biết Panda Back là gì hay không ? Nếu đã là một dân SEO chuyên nghiệp thì việc để né Google Panda không còn là quá xa lạ. Tuy nhiên, nếu mới tiếp xúc với SEO thì chắc chắn phải biết thuật toán này cũng như là cách để né không bị vi phạm. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng http://www.thenetdb.com tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Khái niệm về Google Panda Back

Google Panda Back chính là một thuật toán về SEO của Google. Thuật toán này sẽ giúp loại bỏ tất cả những nội dung rác, những nội dung copy và cả những website có thương hiệu kém. Đây chính là bộ lọc quan trọng nhất nhằm giúp Google có thể cải tiến được các kết quả tìm kiếm của mình.

Các thuận toán này hoạt động phần nhiều dựa trên một loại ngôn ngữ máy móc được thiết lập sẵn và chắc chắn do con người tạo ra. Chính vì điều này chúng ta hoàn toàn có thể biết được các nguyên tắc để làm sao né được thuật toán này.

thuật toán Google Panda

Thuật toán Google Panda (Ảnh: Internet)

Chú ý các yếu tố quan trọng của Google Panda Back

Google Panda Back có một số yếu tố đòi hỏi chúng ta phải biết để có thể vừa né được vừa tăng độ tin cậy của website mình đối với Google.

  1. CTR luôn luôn quan trong.

CTR là viết tắt của Click Through Rate, yếu tố này có nghĩa rằng nếu như nhiều người lựa chọn liên kết nào đó dẫn đến website của bạn trong hàng trăm ngàn liên kết khác nhau thì như vậy chứng tỏ website của bạn có uy tín và thu hút được nhiều người.

Để tốt hơn, chúng ta nên xếp các từ khóa quan trọng vào cùng một tiêu đề hợp lý và sử dụng meta description để tăng thêm phần thu hút.

  1. Các thành phần trong website quyết định đến thứ hạng của website đó

Chúng ta thường hay mắc phải một lỗi đó là quá chú trọng việc tạo backlink từ trang khác dẫn đến trang chủ mà bỏ quên một thao tác cũng rất quan trọng đó là dẫn đến các trang khác trong website.

Điều này thì chắc chắn sẽ bị dính thuật toán Google Panda Back, Google lúc này sẽ hiểu website của bạn chỉ có một trang chủ là có nội dung chất lượng còn những trang khác chỉ là nội dung rác và không hề quan trọng, Google sẽ đánh tụt hạng rất nhanh keyword từ những trang nhỏ này.

Chính vì vậy, ngoài backlink dẫn về trang chính cũng ta cũng phân đều về cho các trang khác để chia đều traffic.

  1. Một EMD không phải luôn quan trọng nhất

Trước đây nếu như chúng ta làm về một nội dung nào đó, ví dụ như làm về SEO website thì chắc chắc hầu như ai trong chúng ta cũng sẽ cố gắng kiếm cho mình một domain có chữ SEO trong đó để làm sao tối ưu nhất thứ hạng của website mình. Về ưu điểm của các doamin này chính là nếu như nội dung của chúng ta chưa phong phú thì lượng traffic đổ về cũng khá nhiều do có domain trùng với những gì mà người có nhu cầu đang tìm kiếm.

Tuy nhiên sẽ là nhược điểm nếu như chúng ta không tạo ra nhiều nôi dung thú vị, chắc chắn sẽ bị Google đánh tuột thứ hạng rất nhanh.

  1. Content vẫn luôn quan trọng nhất

Đúng vậy, “content is king, backlink is queen” chính là câu cửa miệng của mọi dân SEO. Nếu như chúng ta thường xuyên đưa lên những bài viết mới với nội dung trong khoảng ừ 700 – 800 từ chắc chắn là tiêu chuẩn tốt nhất để có được một lượng traffic tốt. Website đó chắc chắn sẽ được Google đánh giá rất cao.

Bởi vì ngoài việc chăm chú đi backlink hay đặt backlink thì tạo nội dung cho website cũng rất quan trọng. Người dùng cần nội dung và Google dựa vào trải nghiệm của người dùng để đánh giá thứ hạng của website bạn.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được thuật toán Google Panda Back là gì rồi. Đây là một trong những thuật toán khá khó chịu của Google nhằm đảm bảo website của bất kỳ ai cũng phải được chú trọng tất cả các phần như nhau, hạn chế SEO bất chấp chỉ tập trung vào một hoặc hai page trong website đó.