31 mẹo SEO nhanh đạt top 1 Google nhất bạn cần nắm rõ

Bất kỳ ai trong chúng ta khi bắt tay vào thực hiện một chiến dịch SEO thì đều mong muốn những từ khóa của mình đạt được top 1 Google, tuy nhiên khi nào đạt được cũng như là có đạt được hay không lại cần rất nhiều vào kỹ thuật cũng như thời gian chúng ta đầu tư cho dự án đó.

Áp dụng kỹ thuật SEO mới hiệu quả hơn

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật SEO mới hiệu quả hơn rất nhiều nếu so với những kỹ thuật cũ, do đó chúng ta cần nắm bắt nhanh chóng, cập nhật đầy đủ nhất những kỹ thuật mới này để có thể biết được những mẹo làm sao để SEO nhanh nhất có thể nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu mà Google đưa ra, không để bị phạt.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 31 thủ thuật SEO nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

1: Chúng ta không bao giờ đươc sử dụng kiểu “#” trong URL. Các Bot của Google không bao giờ hỗ trợ index URL với danh sách các ký tự “#”.

2: Đối với các tìm kiếm chỉ mục đầu tiên trên điện thoại đi động thì chúng ta nên sử dụng công cụ Console’s Fetch và Render của Google Search để kiểm tra xem Google Mobile search so với máy bàn có tương thích hay không.

3: Không được sử dụng chương trình Ajax-crawling đối với các trang web mới. Di chuyển ngay những trang web nào hiện đang sử dụng Ajax-crawling. Và chúng ta phải lưu ý rằng xóa đoạn meta.

4: Nếu bạn đang ủng hộ backlink cho một tổ chức từ thiện nào đó thì điều này hoàn toàn trái ngược với các nguyên tắt quản trị trang web của Google, điều này hoàn toàn không được cho phép. và khi đến với khóa đào tạo SEO TANDIGI bạn sẽ trở trành một chuyên gia trong trường phái này.

5: Nếu sơ đồ trang web của chúng ta bị giới hạn ở 50.000 URL trên mỗi trang web thì bây giờ chúng ta hoàn toàn có khả năng nén phiên bản 50MB so với 10MB trước đây.

6: Google sẽ hiện biểu tượng cảm xúc trong kết quả tìm kiếm. Biểu tượng cảm xúc đóng 1 vai trò rất lớn trong các kết quả tìm kiếm địa phương. Chúng ta chỉ cần kiểm tra xem làm thế nào để có thể tìm kiếm được một địa điểm bán Pizza gần đó bằng biểu tượng cảm xúc.

7: Content is king, backlinks is Queen và video chính là hoàng tử. Đúng như vậy, Google đã tích hợp video vào danh sách Google Maps chính vì thế ngay từ bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào tạo video ngay hôm nay để tăng thứ hạng Google nhanh nhất.

8: Nếu chúng ta là cửa hàng chính thống thì chắc chắn nên phải sử dụng Google Adwords để để báo cáo cũng như lưu trữ các báo cáo truy cập để tối ưu hòa khu vực người dùng nhằm giúp chúng ta kiểm soát khách hàng tốt hơn.

9: Bây giờ khi tiến hành nghiên cứu từ khóa chúng ta hãy kết hợp nó với tìm kiếm bằng giọng nói. Hiện tại Google đang có hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới cho hơn 1 tỷ người dùng. Đây chắc chắn sẽ là bước phát triển của tương lai mà chúng ta cần phải nắm bắt.

10: Đối với hình thức phạt Penguin thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải luôn theo dõi các backlink trong Google Search Console và disavow các backlink này mỗi tháng 1 lần.

11: Để giúp chuẩn bị cho các chỉ mục đầu tiên trên các thiết bị di động chúng ta hãy tăng lưu lượng tìm kiếm trên mobile bằng cách khởi chạy Google AMP hoặc là ứng dụng web PWAs. Khi đó Google sẽ cung cấp các trang AMP hoặc PWAs của chúng ta trong chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Do đó chúng ta sẽ chắc chắn những nội dung chính và danh sách link sẽ được liên kê trên trang AMP hoặc PWAs.

12: Luôn phải để các trang web của chúng ta liên kết dựa trên white hat. Nếu Google phát hiện ra có bất kỳ điều gì sai trái chắc chắn sẽ bị phạt ngay lập tức, sẽ rất nguy hiểm đấy nhé.

13: Chúng ta thường cho rằng việc để các trích dẫn sẽ không có giá trị nào, tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm và chúng ta nên thực hiện các trích dẫn vì nó rất hữu ích cho chúng ta sau này.

14: Dừng xây dựng các liên kết lớn ở các thư mục mà hãy gắn bó lâu dài với các thư mục có chất lượng cao hơn như Yelp, Yellow Pages, Google+..v.v..và thêm vào các mức độ liên quan đển thương hiệu của chúng ta.

15: Chúng ta nên ngừng sử dụng các widget link như là một chiến thuật để xây dựng liên kết. Hoặc nếu như chúng ta vẫn muốn sử dụng widget thì hãy sử dụng chúng như công cụ để nhận diện thương hiệu và trải nghiệm người dùng.

16: Chúng ta phải luôn chắc chắn rằng website của mình có các liên kết rõ ràng. Ví dụ như nếu chúng ta dựa nhiều vào các Footer Links để thúc đẩy các nội dung liên kết của mình thì hãy suy nghĩ lại vì Footer và Header link không hề có quan trọng. Cho nên là các liên kết nội bộ sẽ cho phép Google điều hướng website của chúng ta tốt hơn rất nhiều.

17: Nếu chúng ta di chuyển định dạng website từ HTTP sang HTTPS thì không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào quá nhiều, Google sẽ khó có thể phát hiện ra được nhiều.

18: Thẻ Canonicial không hề tiết kiệm ngân sách thu thập dữ liệu. Các công cụ tìm kiếm cũng phải thu thập dữ liệu trùng lặp để xác định xem chúng có trùng lặp hay không.

19: Luôn luôn giữ tốc độ load trang từ 2-3 giây. Chúng ta có thể kiểm soát thông qua công cụ Webpage test.

20: Luôn trao đổi các Twitter URL của bạn với các Twitter Cards.

21: Đối với Facebook cũng như vậy, bạn cần phải thêm các đồ thị Open Graph để tối ưu hóa các bài đăng của bạn trên Facebook.

22: Nếu bạn là một sàn thương mai điện tử thì hãy nhanh chóng tạo một kênh Instagram ngay hôm nay, chắc chắn sẽ được rất nhiều lợi thế đấy nhé.

23: Với Google Home và nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm kỹ thuật khác đang phát triển mạnh như hiện nay thì các sự kiện và hướng dẫn địa phương sẽ trở nên cực kỳ có lợi cho các thương hiệu muốn đạt được hiệu quả ở lần thực hiện đầu tiên.

24: Google đã ra mắt tính năng lập kế hoạch chuyến đi trong Knowledge Graph, do đó nếu như bạn là doanh nghiệp hoặc công ty địa phương thì việc tạo ra các hướng dẫn du lịch rất có lợi cho chúng ta.

25: Bạn có thể đầu tư vào dịch vụ khách hàng trên Facebook, bạn có thể bán hàng và mua thông qua Facebook Messenger. Và Everlane là một ví dụ rất tốt về một thương hiệu làm tốt trong lĩnh vực này.

26: Chúng ta có thể kiểm tra và thử nghiệm với các quảng cáo của Linkedln. Linkedln hoàn toàn cho phép chúng ta theo dõi các chuyển đổi số lượng người dùng từ tài trợ sang không tài trợ.

27: Tạo ra các cửa hàng quảng cáo trên Google Adwords để có thể chuyển đổi nhiều người tìm kiếm di động hơn.

28: Bạn hãy thử tạo ra một Video 360 độ, bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể livestream một video 360 độ trên Facebook rất dễ dàng.

29: Hãy sử dụng reddit, đây chính là trang web lớn thứ chín tại Mỹ. Tại đây chúng ta có thể đưa thương hiệu của mình cất cánh với nhiều nội dung quảng cáo được tài trợ.

30: Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương trên Facebook thì chúng ta hãy nhắm mục tiêu địa lý là các bài đăng trên Facebook Live của chúng ta đã bao gồm hoặc loại trừ các vị trí cụ thể đặc biệt.

31: Bạn có thể có khách hàng tìm kiếm các shop local không sử dụng Google nếu như bạn sử dụng Google Local.

Đó chính là 31 mẹo nhỏ mà chúng tôi mong muốn gửi đến bạn, sẽ còn rất nhiều mẹo nữa mà chúng tôi sẽ gửi đến bạn trong những bài tiếp theo. Hy vọng thông qua bài viết này chúng ta sẽ hiểu được cũng như cập nhật thêm nhiều kỹ thuật SEO mới nhất. Hãy luôn cập nhật những kiến thức SEO của chúng tôi tại đây https://www.thenetdb.com/seo/

 

 

 

 

 

 

 

 

Have your say