CTR (Click Through Rate) Là Gì ?

CTR (Click Through Rate) là gì và tại sao tỷ lệ này lại quan trọng với chúng ta đến như vậy ? Nếu đã là dân làm marketing hoặc SEO thì không ai mà không biết đến tỷ lệ này CTR luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích, chính vì điều này mà nếu như cải thiện CTR chắc chắn sẽ mang lại lợi ích rất tuyệt vời đấy nhé. Cùng https://www.thenetdb.com tìm hiểu ngay về thuật ngữ quan trọng này các bạn nhé !

Thông tin tổng quát về CTR (Click Through Rate)

CTR chính là từ viết tắt của Click Through Rate. Theo như Google cho biết thì tỷ lệ này sẽ thể hiện tần suất những người sẽ thấy quảng cáo của bạn và click vào quảng cáo đó. Tỷ lệ CTR còn được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa mà chúng ta đang chạy chương trình quảng cáo. Rất là hữu dụng.

– CTR là số lần người xem click vào quảng cáo và được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị: số nhấp chuột + số lần hiển thị = CTR. Theo đó ví dụ như chúng ta có 5 lần nhấp chuột so với 100 lần hiển thị thì CTR của chúng ta sẽ là 5%.

– Với mỗi quảng cáo của chúng ta có CTR thì sẽ được liệt kê trong tài khoản của chúng ta.

– Thêm một mẹo nữa đó chính là chúng ta có thể sử dụng CTR của trang để đánh giá quảng cáo và từ khóa nào thành công cho mình. Từ khóa quảng cáo càng liên quan với nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp thì nhiều sẽ khả năng người dùng sẽ nhấp vào đó để tìm kiếm từ khóa của chúng ta.

ctr là gì

Cải thiện CTR giúp chiên dịch hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)

Các yếu tố chính nhất của CTR

Để có thể hiểu sân hơn về tỷ lê CTR, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua đoạn dưới đây.

Tỷ lệ CTR càng cao càng tốt

Đúng vậy, CTR cao có thể chứng minh được việc tỷ lệ chuyển đổi của bạn khá cao. Chính vì thế mà nếu như có nhiều nhiều người nhấp vào thì tỷ lệ tương tác sẽ cao hơn và điểm chất lượng chắc chắn sẽ được cải thiện rõ rệt. Từ đó giá mỗi click chuột sẽ thấp hơn, tỷ lệ hiển thị cũng tăng rõ ràng. Có thể thấy CTR tốt dẫn tới một loạt các chuỗi kết quả tích cực.

Kết hợp với nhiều KPI khác

Chúng ta luôn biết rằng CTR chính là chỉ số để để đo số lượng người đã nhấp vào liên kết của chúng ta. Cái này không trực tiếp phản ảnh tỷ lệ trên trang đích của chúng ta. Song song đó, CTR còn có thể cho chúng ta biết chính xác mức độ hấp dẫn của quảng cáo chúng ta đang ở mức nào, nhưng nếu chúng ta chỉ nhắm vào mục tiêu chuyển đổi chứ không phải là lượng người xem thì tỷ lệ này không có nhiều ý nghĩa.

Số lượng từ khóa

Chúng ta phải biết cách thu hẹp từ khóa của mình, đừng dàn trải nhiều quá để tránh việc vừa lãng phí vừa không đánh trúng đối tượng mình đang quan tâm. Và bạn sẽ không bao giờ tìm được khách hàng tiềm năng của mình. Nếu biết chọn đúng từ khóa chúng ta sẽ nhắm đúng mục tiêu hơn, để có được điều này đòi hỏi mỗi người làm marketing phải biết cách hy sinh số lần hiển thị và nhấp chuột. Nhưng sau đó chắc chắn chúng ta sẽ đạt được tỷ lệ CTR cao hơn khá nhiều.

Phải hiểu tâm lý khách hàng

Đúng như vậy, đây là điều cực kỳ quan trọng. Nếu chúng ta muốn cải thiện được chỉ số CTR của mình thì hãy bắt đầu từ khách hàng của mình, đây chính là điều đầu tiên mà chúng ta cần phải hướng đến nếu như muốn đi xa. Phải thấu hiểu khách hàng của mình nếu như muốn đi xa và bán được sản phẩm của mình. Đừng để thông tin quan trong chưa được khai thác.

>> Xem thêm: Tỷ Lệ Thoát Trang Là Gì ?

Have your say