Panda Back Là Gì ?

Bạn có biết Panda Back là gì hay không ? Nếu đã là một dân SEO chuyên nghiệp thì việc để né Google Panda không còn là quá xa lạ. Tuy nhiên, nếu mới tiếp xúc với SEO thì chắc chắn phải biết thuật toán này cũng như là cách để né không bị vi phạm. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng https://www.thenetdb.com tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Khái niệm về Google Panda Back

Google Panda Back chính là một thuật toán về SEO của Google. Thuật toán này sẽ giúp loại bỏ tất cả những nội dung rác, những nội dung copy và cả những website có thương hiệu kém. Đây chính là bộ lọc quan trọng nhất nhằm giúp Google có thể cải tiến được các kết quả tìm kiếm của mình.

Các thuận toán này hoạt động phần nhiều dựa trên một loại ngôn ngữ máy móc được thiết lập sẵn và chắc chắn do con người tạo ra. Chính vì điều này chúng ta hoàn toàn có thể biết được các nguyên tắc để làm sao né được thuật toán này.

thuật toán Google Panda

Thuật toán Google Panda (Ảnh: Internet)

Chú ý các yếu tố quan trọng của Google Panda Back

Google Panda Back có một số yếu tố đòi hỏi chúng ta phải biết để có thể vừa né được vừa tăng độ tin cậy của website mình đối với Google.

  1. CTR luôn luôn quan trong.

CTR là viết tắt của Click Through Rate, yếu tố này có nghĩa rằng nếu như nhiều người lựa chọn liên kết nào đó dẫn đến website của bạn trong hàng trăm ngàn liên kết khác nhau thì như vậy chứng tỏ website của bạn có uy tín và thu hút được nhiều người.

Để tốt hơn, chúng ta nên xếp các từ khóa quan trọng vào cùng một tiêu đề hợp lý và sử dụng meta description để tăng thêm phần thu hút.

  1. Các thành phần trong website quyết định đến thứ hạng của website đó

Chúng ta thường hay mắc phải một lỗi đó là quá chú trọng việc tạo backlink từ trang khác dẫn đến trang chủ mà bỏ quên một thao tác cũng rất quan trọng đó là dẫn đến các trang khác trong website.

Điều này thì chắc chắn sẽ bị dính thuật toán Google Panda Back, Google lúc này sẽ hiểu website của bạn chỉ có một trang chủ là có nội dung chất lượng còn những trang khác chỉ là nội dung rác và không hề quan trọng, Google sẽ đánh tụt hạng rất nhanh keyword từ những trang nhỏ này.

Chính vì vậy, ngoài backlink dẫn về trang chính cũng ta cũng phân đều về cho các trang khác để chia đều traffic.

  1. Một EMD không phải luôn quan trọng nhất

Trước đây nếu như chúng ta làm về một nội dung nào đó, ví dụ như làm về SEO website thì chắc chắc hầu như ai trong chúng ta cũng sẽ cố gắng kiếm cho mình một domain có chữ SEO trong đó để làm sao tối ưu nhất thứ hạng của website mình. Về ưu điểm của các doamin này chính là nếu như nội dung của chúng ta chưa phong phú thì lượng traffic đổ về cũng khá nhiều do có domain trùng với những gì mà người có nhu cầu đang tìm kiếm.

Tuy nhiên sẽ là nhược điểm nếu như chúng ta không tạo ra nhiều nôi dung thú vị, chắc chắn sẽ bị Google đánh tuột thứ hạng rất nhanh.

  1. Content vẫn luôn quan trọng nhất

Đúng vậy, “content is king, backlink is queen” chính là câu cửa miệng của mọi dân SEO. Nếu như chúng ta thường xuyên đưa lên những bài viết mới với nội dung trong khoảng ừ 700 – 800 từ chắc chắn là tiêu chuẩn tốt nhất để có được một lượng traffic tốt. Website đó chắc chắn sẽ được Google đánh giá rất cao.

Bởi vì ngoài việc chăm chú đi backlink hay đặt backlink thì tạo nội dung cho website cũng rất quan trọng. Người dùng cần nội dung và Google dựa vào trải nghiệm của người dùng để đánh giá thứ hạng của website bạn.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được thuật toán Google Panda Back là gì rồi. Đây là một trong những thuật toán khá khó chịu của Google nhằm đảm bảo website của bất kỳ ai cũng phải được chú trọng tất cả các phần như nhau, hạn chế SEO bất chấp chỉ tập trung vào một hoặc hai page trong website đó.

Have your say