[Mẹo Hay] Top 10 Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Nhanh Và Hiệu Quả

Google hiện đang là trang tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, trở thành công cụ đắc lực mà chắc hẳn ai cũng cần đến. Bạn thường xuyên sử dụng Google để tìm thông tin? Hãy “bỏ túi” ngay top 10 thủ thuật tìm kiếm trên Google nhanh và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

mẹo tìm kiếm trên Google

Tìm kiếm trên Google cũng cần có bí quyết – Ảnh: Internet

Sử dụng dấu *

Bạn muốn tìm thông tin tài liệu, bài hát… nhưng lại không nhớ rõ toàn bộ đoạn văn bản? Hãy sử dụng dấu sao (*) thay cho những từ còn thiếu. Ví dụ, khi muốn tìm kiếm tài liệu mang tên “Top 10 thủ thuật tìm kiếm trên Google”, bạn có thể nhập “Top * thủ thuật *** Google”. Kết quả trả về sẽ đúng với mục đích tìm kiếm của bạn.

Sử dụng dấu ngoặc kép

Nếu bạn đang cần sự chính xác của kết quả, đầy đủ và đúng thứ tự cụm từ tra cứu, hãy đặt chúng trong dấu ngoặc kép. Khi đó, Google ngầm hiểu rằng người dùng muốn xuất hiện chỉ kết quả chứa chính xác câu vừa nhập. Như vậy, kết quả khả quan và % đúng với mục tiêu tìm kiếm của người dùng.

Diễn đạt bằng nhiều cách

Hãy đa dạng hóa kết quả Google mang lại bằng cách diễn đạt ý bạn muốn bằng nhiều cách. Bạn muốn tìm kiếm địa chỉ học SEO ở quận Bình Thạnh, có một số cách diễn đạt như sau:

  • Địa chỉ học SEO ở quận Bình Thạnh
  • Những địa chỉ học SEO chuyên nghiệp ở quận Bình Thạnh
  • Top 10 địa chỉ học SEO nên học
  • Học SEO thì nên chọn địa chỉ nào ở quận Bình Thạnh

Tăng các thuật ngữ tìm kiếm

Google thường xuyên trả về những kết quả không liên quan tới cụm từ tìm kiếm. Hãy thêm một số thuật ngữ tìm kiếm và tăng độ dài nội dung, ví dụ:

  • Lần 1: Địa chỉ học SEO
  • Lần 2: Địa chỉ học SEO ngắn hạn
  • Lần 3: Địa chỉ học SEO ngắn hạn ở Bình Thạnh

Áp dụng công thức “site:” để tìm chính xác thông tin trên web bạn cần

Trong trường hợp bạn muốn tìm thông tin trên một trang web nhất định, hãy áp dụng công thức: Nội dung cần tìm site:abc.com. Như vậy, kết quả mang lại sẽ không còn xuất hiện thông tin không liên quan mà chỉ hiển thị nội dung thật sự cần thiết trên chính xác trang bạn cần.

tìm kiếm thông tin theo site

Cách tìm kiếm thông tin theo tên site – Ảnh: Internet

Tìm kiếm các website tương tự

Khi muốn tìm kiếm các website có nội dung tương tự, bạn có thể sử dụng một mẹo tìm kiếm nhỏ trên Google Search theo cú pháp: related:link website. Kết quả cho ra các trang website tương tự với nội dung website bạn nhập, điều này rất hữu ích với những ai làm công việc sáng tạo muốn có thêm ý tưởng mới.

Tìm website thông qua website khác

Phương pháp này rất phù hợp với nhân viên SEO, khi bạn cần biết website mình xây dựng đang được liên kết với các trang khác như thế nào. Kết quả cho biết mức độ uy tín của công ty, xem xét nhận xét, những bài viết liên quan đến website công ty. Người dùng sử dụng cú pháp: link: website cần tìm, ví dụ link: vnexpress.net thì Google sẽ hiển thị các trang web hoặc bài viết dẫn trực tiếp tới trang đích vnexpress.net.

Tập trung vào nội dung quan trọng

Như đã đề cập ở trên, từ khóa dài có khả năng cho ra kết quả cụ thể và chính xác hơn, nhưng ở một số trường hợp chúng khiến Google đưa ra nhiều kết quả lộn xộn. Do vậy, người tìm kiếm cần sử dụng từ khóa quan trọng, đơn giản, đúng trọng tâm. Ví dụ, thay vì tìm kiếm với Google bằng cụm từ “Tôi nên học SEO ở TP.HCM tại địa chỉ nào” thì bạn có thể sử dụng “Học SEO ở TP.HCM”.

Sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành

Hãy cố gắng sử dụng ngôn từ chuyên môn khi tìm kiếm trên Google và hạn chế tối đa loại ngôn ngữ bình dân. Việc nhập ngôn ngữ trang web giúp Google nhanh chóng đưa ra kết quả chính xác, bởi việc thiết lập từ khóa hầu như được cài đặt bởi ngôn ngữ chuyên ngành của các website.

Tìm nhiều nội dung cùng lúc

Một số trường hợp người dùng cần tìm kiếm nhiều thông tin trên cùng một từ khóa sẽ mất nhiều thời gian hơn mà kết quả cho ra không thật sự chính xác. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể nhập 2 từ khóa trong thanh tìm kiếm bằng cách sử dụng từ OR. Ví dụ: “làm thế nào để SEO hiệu quả” OR “SEO chuyên nghiệp học ở đâu”.

thủ thuật tìm kiếm Google dễ dàng

Tìm kiếm trên Google trở nên dễ dàng hơn với các thủ thuật – Ảnh: Internet

Với công cụ tìm kiếm lớn mạnh nhất hiện nay, Google đang trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Top 10 thủ thuật tìm kiếm trên Google mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là bí quyết giúp bạn có thông tin chính xác, áp dụng kịp thời vào công việc và cuộc sống.

Have your say