Tỷ Lệ Thoát Trang Là Gì ?

Tỷ lệ thoát trang là gì và tỷ lệ này quan trọng ra sao mà hiện nay đang làm đau đầu quản trị viên của nhiều website. Thật sự đây là một chỉ số cực kỳ quan trọng qua đó nhằm đánh giá được độ uy tín của website. Song song đó thông qua chỉ số này các nhà đầu tư có thể đánh giá được trải nghiệm của người dùng một cách tốt nhất. Cụ thể ra sao, hãy cùng Thenetdb tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thông tin chi tiết về tỷ lệ thoát trang – Bounce Rate

Theo như định nghĩa chi tiết nhất của Google thì tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate) chính là số phần trăm số sessin chỉ truy cập duy nhất một trang của người dùng và không có thêm bất kỳ một tương tác trên trang nào khác. Nói theo một cách khác nữa thì Bounce Rate chính là tỷ lệ số người truy cập vào trang và thoát ra mà không xem bất kỳ trang nào khác.

Thêm một thông tin nữa thì tỷ lệ thoát trang trong Google Analytics là một trong những chỉ số đo lường cực kỳ quan trọng được các SEOer và các nhà quản trị website trên thế giới rất tin tưởng và quan tâm kỹ càng. Chỉ số này được Google dùng để đánh giá trải nghiệm của người dùng cũng như chất lượng nội dung của website.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại rằng chỉ số này khá là ảo và chưa thật sự chính xác trong nhiều trường hợp. Ví dụ rằng nếu như người dùng truy cập vào một website nào đó và lập tức tìm được nội dung mình cần tìm thì sau đó họ sẽ thoát ngay để làm việc khác, có thể là trong một thời gian ngắn hoặc dài tùy người. Trên thực tế đã có rất nhiều bài viết, content rất chất lượng như tỷ lệ thoát trang cũng khá cao.

tỉ lệ thoát trang là gì

Công thức tính tỷ lệ thoát trang là gì

Chúng ta có thể tính được tỷ lệ thoát trang, tỷ lệ thoát trang phải gắn với từng trang, có nghĩa rằng tỷ lệ này phải gắn với từng trang trong một website chứ không phải gắn cho duy nhất toàn bộ website nào đó. Và tất nhiên tỷ lệ thoát trang của toàn bộ website được tính bằng trung bình cộng của tỷ lệ thoát trên trên site. Nếu xét trong Google Analytics thì chỉ số này thường được hiển thị chính là tỷ lệ bỏ trang trung bình của website.

Công thức cụ thể được tính theo công thức: Avg.Bounce Rate = Exits / Pageviews

Như vậy có nghĩa rằng số lần thoát trang của người dùng được tính dựa trên việc người dùng truy cập trang và thoát ra luôn mà không có bất kỳ một tương tác nào khác.

Tham khảo thêm: Panda Back là gì

Tầm quan trọng của tỷ lệ thoát trang

Dựa vào các nguyên nhân kể trên thì tỷ lệ thoát trang chắc chắn rằng là chỉ số được mọi người làm SEO đểu phải chú ý đến. Chỉ số này được xem là thái độ và cảm nhận của người sử dụng trang web đối với các thông tin mà website đưa ra. Như vậy thì nếu như tỷ lệ này cao sẽ khiến chúng ta đau đầu không ít và làm sao để giảm tỷ lệ này lại.

Tỷ lệ thoát trang cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ uy tín của website rộng hơn nữa là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường online. Có thể dễ dàng thấy một website có nội dung tốt, hấp dẫn thì chắc chắn ít khi nào có tỷ lệ thoát trang ở mức cao. Để giải quyết tình trạng này đòi hỏi chúng ta phải có nhiều giải pháp khác nhau, tập trung vào content chính là giải pháp nhanh chóng cũng như hiệu quả nhất.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã hiểu được tỷ lệ thoát trang là gì rồi phải không nào, với những thông tin mà chúng tôi đưa ra chắc chắn không quá khó hiểu. Hiểu được tỷ lệ thoát trang là gì sẽ giúp cho chún ta giải quyết được một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay trong thế giới SEO.

Have your say