Website nào hiện nay phải đăng ký với bộ công thương ? Đây chắc chắn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đăng ký như thế nào và có cần phải đăng ký hay không ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Các website cần phải đăng ký với Bộ Công Thương

Các website được liệt kê theo danh sách dưới đây chắc chắn phải đăng ký với bộ Công Thương. Theo như nghị định 52/2013/ND-CP cùng với đó là nghị định 185/2013/ND-CP thì những website thương mại điện tử nếu không đăng ký với bộ công thương mà tiến hành buôn bán có thu nhập chắc chắn sẽ bị xử phạt.

Website cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử là website do các tổ chức hoặc cá nhân thành lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành các hoạt động thương mại.

– Sàn giao dịch thương mại điện tử là những nơi cho phép người dùng có thể đăng tin lên để rao bán một sản phẩm nào đó, trao đổi hàng hóa như chotot.vn, 5giay.vn, hoặc các trang cho phép tạo cả một gian hàng như vatgia hay enbac…v.v…..

đăng ký trên website bộ công thương

Thực hiện đăng ký online trên website của Bộ công thương (Ảnh: Internet)

Các trang này cho phép người bán có thể lên rao vặt, bàn hàng cũng như là tạo gian hàng trên website của mình.

– Loại hình thứ hai đó chính là các website cho phép đấu giá trực tuyến mà ở đó người mua không thể bỏ tiền ra mua liền mà phải tiến hành đấu giá, tuy tốn nhiều thời gian hơn nhưng sản phẩm nhận được sẽ rất xứng đáng, ví dụ như trang ebay.vn.

– Có một loại hình khác nữa đó chính là khuyến mãi trực tuyến, các trang web dạng này thường sẽ tổng hợp đầy đủ các khuyến mãi từ các trang khác để người dùng có thể hưởng được đầy đủ ưu đãi, nhất là các bạn sinh viên rất thường truy cập các trang này, ví dụ như trang hotdeal.vn, cungmua.vn, muachung.vn…v.v..

Tham khảo thêm: Popup là gì ?

Tại sao các trang TM-DT phải đăng ký với Bộ Công Thương ?

Theo như nghị định 185/2019/ND-CP của chính phủ về việc xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất và mua bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có quy định rõ các doanh nghiệp nếu xây dựng các website bán hàng thương mại điện tử hoặc cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử phải khai báo, đăng ký với bộ công thương, nếu như không thực hiện đăng ký sẽ bị phạt như sau:

– Phạt tiền từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thành lập website thương mại điện tử mà không thông báo với cơ quan quản lý thuộc nhà nước có thẩm quyền theo như quy định được đưa ra, hoặc không thông báo sửa đổi bổ sung nếu như có sự thay đổi thông tin liên quan đến website.

– Phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với những hành vi thành lập website hoặc cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng như hồ sơ đã đăng ký với bộ Công Thương. Hoặc nặng nhất là giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Để có thể đăng ký website thương mai điện tử với Bộ Công Thương thì đòi hỏi chúng ta phải biết một số giải pháp và cách thức để thực hiện nhanh chóng nhất.  Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin như sau:

  • Mã số thuế công ty
  • Bản Scan hoặc chụp chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Quá trinh đăng ký thông tin hiện nay chưa mất chi phí.

chứng thực website đã đăng ký

Logo chứng thực website đã đăng ký, thông báo với Bộ công thương (Ảnh: Internet)

Với những thông tin mà https://www.thenetdb.com cung cấp vừa rồi chắc chắn bạn đã biết được website nào phải cần đăng ký với Bộ Công Thương rồi phải không nào. Nếu là website thương mại điện tử bạn hãy nhanh chóng đăng ký ngay bây giờ để không bị phạt nhé.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng Popup là gì và làm thế nào để sử dụng nó hiệu quả hay không ? Đứng trên khía cạnh là một người làm marketing online thì điều này là cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần phải nắm chắc chắn để tối ưu hóa sự quan tâm của người dùng đến một thông tin mình đưa ra. Cùng https://www.thenetdb.com tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé.

Quảng cáo Popup là gì ?

Popup hay còn gọi là quảng cáo Popup chính là một loại hình quảng cáo ăn theo, loại quảng cáo này có khả năng xuất hiện trên trang web ngay từ lúc đầu người dùng truy cập vào, nội dung có Popup thường sẽ là một mẫu quảng cáo nhỏ, một chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm hoặc một thông báo để connect đến một trang web khác….v.v…nhìn chung nội dung của các Popup rất đa dạng và tùy thuộc vào chủ trang web muốn đưa gì lên đó.

Khái niệm là vậy, tuy nhiên làm thế nào có thể tối ưu nhất loại hình quảng cáo này nhưng vẫn không gây khó chịu cho người dùng, bởi Popup là một loại hình quảng cáo khá là nhạy cảm, chính vì vậy cần phải hết sức kỹ càng cũng như khéo léo sử dụng kỹ thuật làm sao người dùng tiếp cận thông tin nhưng vẫn dễ chịu. Chúng ta hãy cùng theo dõi phần dưới đây để biết được cách thức thực hiện nhé.

popup giảm giá

Popup đăng ký email để nhận giảm giá 20% (Ảnh: Internet)

Cách thức để sử dụng hiệu quả quảng cáo Popup

  1. Câu tiêu đề phải lớn và chú trọng đến khách hàng mục tiêu

Đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là câu tiêu đề của Popup, nội dung này phải thu hút được người dùng, nếu không thì những nội dung tiếp theo chắc chắn cũng sẽ không có tác dụng gì. Điều này cũng là lý do vì sao mà các doanh nghiệp thường thử nghiệm nhiều Landing Page trước khi quyết định xem cái này sẽ thu hút người dùng nhất để tập trung vào thực hiện.

  1. Lời mời chào phải có điều kiện

Lời mời chào phải chắc chắn có điều kiện và phải có tinh thần khẩn cấp về thời gian. Chúng ta cần phải có thời gian và giới hạn người đăng ký mới có thể thu hút người tham gia một cách nhanh chóng được. Chúng ta cần phải xem xét xem điều kiện đưa ra có thật sụ tác dụng tốt đến khách hàng tiềm năng hay không để từ đó có lựa chọn hợp lý nhất.

  1. Sử dụng các ví dụ dẫn chứng

Chúng ta cũng đã biết rằng khách hàng ít khi nào mua hàng dựa trên quảng cáo, đa phần sẽ mua dựa trên lời giới thiệu. Chính vì vậy chúng ta nên đưa ra các dẫn chứng như hình ảnh, lời nói, trích video để có thể làm sao thu hút tốt nhất được sự chú ý của khách hàng. Từ đó sẽ xóa tan được các mối lo ngại về chất lượng sản phẩm và khách hàng sẽ mạnh dạn bỏ tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

  1. Liên tục đưa ra các thử nghiệm

Các thử nghiệm phải liên tục được đưa ra nhằm mang đến những trải nghiệm mới cũng như biết chính xác người dùng cần gì. Nếu chịu thay đổi và thử nghiệm chúng ta sẽ nâng được tỷ lệ khách hàng tiềm năng chuyển thành khách hàng thật sự thông qua các chương trình này rất nhiều.

  1. Phải có nhiều hơn một phương thức thanh toán

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh mà chỉ có một phương thức thanh toán thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng. Bởi vì hiện nay số lượng khách hàng sử dụng thanh toán không dùng tiền mặc rất nhiều, nếu chúng ta không có các phương thức thanh toán khác như chuyển khoảng, charge thẻ thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.

  1. Hình ảnh sử dụng phải trực quan sinh động

Hình ảnh phải nói lên nội dung của Popup, đừng để khách hàng đọc quá lâu mới biết chúng ta đang quảng cáo cái gì thì không phải là một giải pháp hay, khách hàng sẽ tắt đi và không quan tâm đến Popup của chúng ta.

Như vậy, đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được quảng cáo Popup là gì rồi phải không nào, song song đó chúng ta cũng đã biết được làm thế nào để có được một nội dung quảng cáo ấn tượng rồi phải không nào. Hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhé.