Popup là gì ?

Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng Popup là gì và làm thế nào để sử dụng nó hiệu quả hay không ? Đứng trên khía cạnh là một người làm marketing online thì điều này là cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần phải nắm chắc chắn để tối ưu hóa sự quan tâm của người dùng đến một thông tin mình đưa ra. Cùng https://www.thenetdb.com tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé.

Quảng cáo Popup là gì ?

Popup hay còn gọi là quảng cáo Popup chính là một loại hình quảng cáo ăn theo, loại quảng cáo này có khả năng xuất hiện trên trang web ngay từ lúc đầu người dùng truy cập vào, nội dung có Popup thường sẽ là một mẫu quảng cáo nhỏ, một chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm hoặc một thông báo để connect đến một trang web khác….v.v…nhìn chung nội dung của các Popup rất đa dạng và tùy thuộc vào chủ trang web muốn đưa gì lên đó.

Khái niệm là vậy, tuy nhiên làm thế nào có thể tối ưu nhất loại hình quảng cáo này nhưng vẫn không gây khó chịu cho người dùng, bởi Popup là một loại hình quảng cáo khá là nhạy cảm, chính vì vậy cần phải hết sức kỹ càng cũng như khéo léo sử dụng kỹ thuật làm sao người dùng tiếp cận thông tin nhưng vẫn dễ chịu. Chúng ta hãy cùng theo dõi phần dưới đây để biết được cách thức thực hiện nhé.

popup giảm giá

Popup đăng ký email để nhận giảm giá 20% (Ảnh: Internet)

Cách thức để sử dụng hiệu quả quảng cáo Popup

  1. Câu tiêu đề phải lớn và chú trọng đến khách hàng mục tiêu

Đầu tiên cũng là quan trọng nhất chính là câu tiêu đề của Popup, nội dung này phải thu hút được người dùng, nếu không thì những nội dung tiếp theo chắc chắn cũng sẽ không có tác dụng gì. Điều này cũng là lý do vì sao mà các doanh nghiệp thường thử nghiệm nhiều Landing Page trước khi quyết định xem cái này sẽ thu hút người dùng nhất để tập trung vào thực hiện.

  1. Lời mời chào phải có điều kiện

Lời mời chào phải chắc chắn có điều kiện và phải có tinh thần khẩn cấp về thời gian. Chúng ta cần phải có thời gian và giới hạn người đăng ký mới có thể thu hút người tham gia một cách nhanh chóng được. Chúng ta cần phải xem xét xem điều kiện đưa ra có thật sụ tác dụng tốt đến khách hàng tiềm năng hay không để từ đó có lựa chọn hợp lý nhất.

  1. Sử dụng các ví dụ dẫn chứng

Chúng ta cũng đã biết rằng khách hàng ít khi nào mua hàng dựa trên quảng cáo, đa phần sẽ mua dựa trên lời giới thiệu. Chính vì vậy chúng ta nên đưa ra các dẫn chứng như hình ảnh, lời nói, trích video để có thể làm sao thu hút tốt nhất được sự chú ý của khách hàng. Từ đó sẽ xóa tan được các mối lo ngại về chất lượng sản phẩm và khách hàng sẽ mạnh dạn bỏ tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

  1. Liên tục đưa ra các thử nghiệm

Các thử nghiệm phải liên tục được đưa ra nhằm mang đến những trải nghiệm mới cũng như biết chính xác người dùng cần gì. Nếu chịu thay đổi và thử nghiệm chúng ta sẽ nâng được tỷ lệ khách hàng tiềm năng chuyển thành khách hàng thật sự thông qua các chương trình này rất nhiều.

  1. Phải có nhiều hơn một phương thức thanh toán

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh mà chỉ có một phương thức thanh toán thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng. Bởi vì hiện nay số lượng khách hàng sử dụng thanh toán không dùng tiền mặc rất nhiều, nếu chúng ta không có các phương thức thanh toán khác như chuyển khoảng, charge thẻ thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.

  1. Hình ảnh sử dụng phải trực quan sinh động

Hình ảnh phải nói lên nội dung của Popup, đừng để khách hàng đọc quá lâu mới biết chúng ta đang quảng cáo cái gì thì không phải là một giải pháp hay, khách hàng sẽ tắt đi và không quan tâm đến Popup của chúng ta.

Như vậy, đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được quảng cáo Popup là gì rồi phải không nào, song song đó chúng ta cũng đã biết được làm thế nào để có được một nội dung quảng cáo ấn tượng rồi phải không nào. Hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhé.

Have your say