Website Nào Phải Đăng Ký Với Bộ Công Thương ?

Website nào hiện nay phải đăng ký với bộ công thương ? Đây chắc chắn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đăng ký như thế nào và có cần phải đăng ký hay không ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Các website cần phải đăng ký với Bộ Công Thương

Các website được liệt kê theo danh sách dưới đây chắc chắn phải đăng ký với bộ Công Thương. Theo như nghị định 52/2013/ND-CP cùng với đó là nghị định 185/2013/ND-CP thì những website thương mại điện tử nếu không đăng ký với bộ công thương mà tiến hành buôn bán có thu nhập chắc chắn sẽ bị xử phạt.

Website cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử là website do các tổ chức hoặc cá nhân thành lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành các hoạt động thương mại.

– Sàn giao dịch thương mại điện tử là những nơi cho phép người dùng có thể đăng tin lên để rao bán một sản phẩm nào đó, trao đổi hàng hóa như chotot.vn, 5giay.vn, hoặc các trang cho phép tạo cả một gian hàng như vatgia hay enbac…v.v…..

đăng ký trên website bộ công thương

Thực hiện đăng ký online trên website của Bộ công thương (Ảnh: Internet)

Các trang này cho phép người bán có thể lên rao vặt, bàn hàng cũng như là tạo gian hàng trên website của mình.

– Loại hình thứ hai đó chính là các website cho phép đấu giá trực tuyến mà ở đó người mua không thể bỏ tiền ra mua liền mà phải tiến hành đấu giá, tuy tốn nhiều thời gian hơn nhưng sản phẩm nhận được sẽ rất xứng đáng, ví dụ như trang ebay.vn.

– Có một loại hình khác nữa đó chính là khuyến mãi trực tuyến, các trang web dạng này thường sẽ tổng hợp đầy đủ các khuyến mãi từ các trang khác để người dùng có thể hưởng được đầy đủ ưu đãi, nhất là các bạn sinh viên rất thường truy cập các trang này, ví dụ như trang hotdeal.vn, cungmua.vn, muachung.vn…v.v..

Tham khảo thêm: Popup là gì ?

Tại sao các trang TM-DT phải đăng ký với Bộ Công Thương ?

Theo như nghị định 185/2019/ND-CP của chính phủ về việc xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất và mua bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có quy định rõ các doanh nghiệp nếu xây dựng các website bán hàng thương mại điện tử hoặc cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử phải khai báo, đăng ký với bộ công thương, nếu như không thực hiện đăng ký sẽ bị phạt như sau:

– Phạt tiền từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thành lập website thương mại điện tử mà không thông báo với cơ quan quản lý thuộc nhà nước có thẩm quyền theo như quy định được đưa ra, hoặc không thông báo sửa đổi bổ sung nếu như có sự thay đổi thông tin liên quan đến website.

– Phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với những hành vi thành lập website hoặc cung cấp các dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cung cấp dịch vụ thương mại điện tử không đúng như hồ sơ đã đăng ký với bộ Công Thương. Hoặc nặng nhất là giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Để có thể đăng ký website thương mai điện tử với Bộ Công Thương thì đòi hỏi chúng ta phải biết một số giải pháp và cách thức để thực hiện nhanh chóng nhất.  Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin như sau:

  • Mã số thuế công ty
  • Bản Scan hoặc chụp chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Quá trinh đăng ký thông tin hiện nay chưa mất chi phí.

chứng thực website đã đăng ký

Logo chứng thực website đã đăng ký, thông báo với Bộ công thương (Ảnh: Internet)

Với những thông tin mà https://www.thenetdb.com cung cấp vừa rồi chắc chắn bạn đã biết được website nào phải cần đăng ký với Bộ Công Thương rồi phải không nào. Nếu là website thương mại điện tử bạn hãy nhanh chóng đăng ký ngay bây giờ để không bị phạt nhé.

Have your say